Hướng dẫn Làm mạch Led Trái Tim 32 Led - ChipKool

Hướng dẫn Làm mạch Led Trái Tim 32 Led - ChipKool

Size
Price:

Read more
Những phiên bản hướng dẫn làm mạch trái tim trước đã có rất nhiều bạn làm thành công cho mình những mạch trái tim đẹp mà không cần hiểu chuyên sâu lập trình hay làm mạch hay mạch nó chạy ra sao.Các bạn cũng có nhưng mạch trái tim đẹp đem trang trí phòng học,ngôi nhà hay đem tặng người mình yêu..Hôm nay chip sẽ đưa ra phiên bản mạch trái tim full code ASM đẹp với rất nhiều hiệu ứng mà nhưng phiên bản trước không có.

Hồi đó chip còn mới học lập trình nên còn nhiều sai xót trong rất nhiều, đến bây giờ kiến thức cũng tạm là có và chip lại học hỏi thêm những mạch trái tim khác trên mạng để đưa ra 1 mạch trái tim hoàn thiện nhất đầy đủ các hiệu ứng.

VIDEO DEMO -19/8/2012


I. Tìm Hiểu mạch nguyên lý: 

Việc trước tiên đó là làm 1 mạch điện sao cho đẹp,chạy ổn định,không thì chợp chờn khó chịu lắm, đây là mạch nguyên lý có sự kết hợp thêm nút bấm Reset khi mạch có vấn đề SOS và có sự kết hợp thêm điện trở băng PORT0 hỗ trợ cho cả nhưng code lập trình tích cực dương nữa.

Thông số các linh kiện cần mua chuẩn bị làm mạch in:

- 1 chip 89C52
- 1 đế chip 89C52 ( 40 chân)
- 1 IC LM 7805(loại KA tốt hơn)
- 2 tụ 10uF
- 1Tụ 100uF
- 40 điện trở 330R(mua dư ra tí)
- 1 điện trở 10K
- 1 thạch anh 12MHZ
- 2 tụ gốm 33pF
- 1 nút bấm 4 chân nhỏ đen
- 1 thanh jump cắm(nhiều bạn hỏi cái này lát mình chỉ rõ hình)
- 1 trở băng 103(mạch chip thì ko cần ban ko cần lắp cũng ok) còn bạn nào dư tiền thì lắp hàn cho sướng tay^^
- dùng 32 led cứ mua 40 led đề phòng cháy(mua loại led đục nhé led quảng cáo ấy đep lắm) Xanh lá - Đỏ - Xanh dương hay dùng
- Nguồn Pin 9V hoặc Củ sạc Điện thoại NokiaHình ảnh 1 số linh kiện cho các bạn nhận biết:

Led  đục màu đỏ làm mạch trái tim


Chip 89C52/89S52

Nút bấm 4 chân chọn loại bé bên cạnh na.Chú ý cắm..ko cẩn thận ko chạy mạch và ko reset được mạch nhớ đo chân 2 chân ko kết nối bằng đồng hồ để nối vào 2 chân trên mạch ( Nếu chưa chắc chắn thì không cần lắp nút bấm mạch vẫn chạy bình thường)Chân led thì các bạn nhìn chân dài là dường ngắn là âm..chân dài bẻ nối vào nhau nối lên nguồn 5+ còn chân ngắn tách ra nối vào các chân jump trên mạch


IC LM 7805 nè chỗ ô vuông trên mạch cắm chân Input na


Tụ gốm 33pF bé lắm đó na

Tụ hóa 10uF

Thạch anh 12MHZ

Dien trở băng như này

Đây là bus cắm 8 chân các bạn cắt đôi ra nối với chân led còn phàn đầu cắm nối với jump


Đây là Jump cắm


Tiếp theo chúng ta nói tới mạch nguồn 1 phần rất quang trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định của mạch và sự tồn vong của chip.đối với nhưng bạn nào mà có biến áp ngoài thì có thể lắp thêm cầu diode để nắn dòng nhớ là 6-9v đầu ra thôi nà,rồi mới cắm vào mạch của chip đấy không tèo..Đây là mạch in chip vẽ trên phần mềm Orcad mới vẽ xong cách đây 1 tiếng còn nóng hổi^^

Sau đây chip hướng dẫn cho các bạn cách cắm linh kiện..sau các công đoạn làm mạch ta có 1 mạch in đẹp thì các bạn nhìn mạch mà cắm linh kiện cho chuẩn nhé..đừng làm ẩu..có gì ko hiểu comment bên dưới chip giải đáp. ( Đầu cạnh IC 89C52/89S52 quay về phía LM7805 nhé)

Còn việc cắm chip các bạn cắm đúng chiều có cạnh như sau và như trên hình

Đây là mạch in chip muốn tiết kiệm cho các bạn nên copy ra nhiều bản cùng 1 file hơi vất vả cho chip nhưng tiết kiệm money cho các bạn..chú ý in lên giấy thủ công mà trẻ con hay cắt dán ấy..là mạch mới đẹp.và sau khi in xong mạch tha hồ mà phá ^^Các bạn download file PDF bên dưới về bỏ vào USB mang ra quán photo (nhớ mua thêm giấy thủ công) rồi bảo họ in lên nhé.( Khi đem in nhớ phóng tỷ lệ 100% nhé)
(Update server Mediafire)

Như vậy là đã xong việc làm mạch rồi Bạn nào chưa biết cách làm mạch in thì qua đây..Hướng dẫn làm mạch in.

II.Giờ đến phần khung hình mạch trái tim:

Các bạn nên khoan led lên 1 tấm composite bé..hoặc tấm gì cũng được miễn sao cho thẩm mỹ,hoặc trên tấm meca trắng thì quá hay..(Chú ý:Các bạn nên vẽ 1 hình trái tim ra giấy rồi bắt đầu bố trí vị trí led sao cho cân xứng như hình sau:

Chú ý : Đấu led như sau các chân dương  bẻ hàn vào nhau nhé:
+Đối với mạch in To phía trên thì các bạn không cần phải mắc điện trở ở chân led nữa nhé. Khi làm xong mạch bên trên chỉ việc nối dây từ mạch vào led là xong. Vì trên mạch có điện trở rồi mà.

Mạch kích thước 4x7cm nên các bạn thoải mái download nhé.(Update mediafire)

Mặt trước sau khi khoan xong.Bạn nào thích tấm này với led màu đỏ thì chip còn hàng chip bán với giá 50K nhé đá khoan gắn lde đỏ loại led chuẩn đẹp quảng cáo và có nối chuẩn dây,

Hình ảnh bẻ chân

Bẻ các chân dương(anode) lại với nhau chân cathode bẻ riêng ra

Bạn nối trở vào các chân âm loại 220R hoặc 330 R đều được trở bé nó sáng lắm

III.Sơ đồ kết nối mạch và led:
Các bạn nên kết nối mạch như hình sau để mạch chạy không bị ngược hiệu ứng nhé..đó chình
là kiểu các bạn lật cái mặt đằng sau hàn chân led để hàn đó...

Hôm nay rảnh chip corel 1 mạch trái tim cho các bạn nào làm mạch cho nó nhàn..chứ cứ ngồi vẽ bút lại không cân led đâu..các bạn tải file bên dưới về rồi in với tỉ lệ phóng 100% là vừa tờ giấy vẽ thủ công rồi chấm khoan lên composite hay miếng gì tùy các bạn

(file khoan led trái tim)

mạch sau khi hàn xong sẽ được kết nối như sau:IV.Phần chương trình và hướng dẫn nạp:

- Nếu bạn nào không chuyên điện tử - Không có mạch nạp có thể đến Quán led quảng cáo ( Mất phí)  hoặc bạn bè học điện tử sẽ có mạch nạp Chip 8051. 
- Các bạn có thể tìm mua thêm mạch nạp Chip có bán giá 119k Tiện lợi nạp 8051 + AVR Tại đây.

Đây là hình ảnh mạch nạp cổng COM.Bạn nào mà mua nên dùng cổng USB cho tiện.
Cách cài và sử dụng mạch nạp tại đây.

Mạch nạp cổng USB

V.Phần hướng dẫn kết nối Sạc Nokia chân to:

Bạn nào không thích dùng PIN 9V - Lại đang có Củ sạc điện thoại có cổng USB thì nối như sau:
Trên nguồn USB thường có 4 dây, chọn lấy 2 dây Đen và Đỏ. Chân dây màu Đỏ là dương 5V hàn với vị trí + trên mạch. Chân dây màu Đen là âm nguồn hàn với vị trí - trên mạch.
Như vậy là tiết kiệm chi phí củ sạc - Lại tận dụng được cổng USB tiện lợi.
Mạch phiên bản to hơn có sẵn trở phía trên mạch sẽ kết nối như hình nhé
Theo như yêu cầu 1 số bạn Chip có vẽ thêm 1 phiên bản mạch BO Led Trái Tim gộp hết lại, mạch này có ưu điểm các bạn ráp sẽ đỡ lằng nhằng dây nối, tiện cho việc lắp ráp và chạy được luôn, nhưng nhược điểm là kỹ thuậ hàn dán mặt sau sẽ khó, đòi hỏi các bạn có kỹ năng hàn không thì sẽ xấu mạch....Chi tiết mạch TẠI ĐÂY

VI.Nạp code vào chip 89C52:

CODE HEX lite MẠCH TRÁI TIM FINAL 
(File Hex Lite Free 5 hiệu ứng nạp IC 89C52) 
Bạn nào muốn mua File Hex chạy Full 50 hiệu ứng đẹp như trong clip Mô Phỏng Bên dưới liên hệ để mua code Admin:new.moon9xone@gmail.com Giá 50k 
Chú ý: Nhiều bạn mình không hiểu làm mà không chạy,vì lúc làm mạch phải chú ý cả những đường dây,và chân cắm cho đúng hướng,chip  có cái khe đánh dấu thì quay ngược với 7805 có nghĩa là đuôi chip hướng về 7805,đừng cắm ngược,bạn nào mà làm rồi,chip đề nghị chụp ảnh lên,đứa link ảnh để chip xem và khắc phục nhé.
- Khi làm mạch xong, hàn xong, lấy nguồn PIN 9V nối vào DC IN trên mạch ( + -) Led báo nguồn sáng là ok. ( Nếu có đồng hồ đo VOM thì lấy que Đỏ chấm vào chân 40 của đế IC - que Đen chấm vào chân 20 của đế IC vặn thang đo DC 10V thì điện áp khoảng 4.5 - 5V ) là mạch ok sẵn sàng cho việc cắm IC lên)

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục mạch trái tim:

1.Nếu mạch chỉ sáng đèn báo nguồn mà không sáng đèn vòng ngoài, kiểm tra xem đường nguồn chung Anode ( Chân dài led) đã được cấp nguồn 5V chưa ( Chân 5V chính là chân chỗ nút bấm có hàn, chân số 3 LM7805)

2.Nếu led đã sáng hết mà không nháy, kiểm tra 2 chỗ: 1. đường mạch từ tụ 33p đến thạch anh 12Mhz nó bị hở mạch hay không. 2. /Kiểm tra tụ 10uF/50v xem cắm đúng chiều không? Đường mạch tiếp xúc tốt có bị đứt không

3.Nếu led báo nguồn không sáng kiểm tra xem chân led cắm đúng chiều âm dương chưa..nếu đúng mà không sáng kiểm tra chân 7805 cắm đúng chưa..nếu cắm đúng mà vẫn không sáng..thì chết 7805.

4.Nếu đo điện áp chân ra 2 âm 3 dương 5v 7805 mà lớn quá 5.5v thì ngược chân cắm..và led sáng báo nguồn sáng rất mạnh..không được cắm chip ko die ngay..

5.Nếu nguồn chuẩn..led cắm chuẩn..mà không có hiện tượng gì..7805 nóng ran..kiểm tra cắm lộn IC 89xx không..Chú ý. Chân 40 của Chip 89xx nó sẽ nối với chân 3 của Lm7805, còn chân 20 nối với đường âm chân 2 Lm7805 dò thông là ok. Nếu LM7805 nóng ran, chắc chắn đường mạch chân 2 và 3 của nó nối đến linh kiện khác bị dính, tách ra sẽ hết nóng đèn sáng.

Bạn nào muốn sở hữu ngay 1 mạch led Trái tim Full hiệu ứng  với lớp Composite Tráng Bạc sang trọng led sáng rất đẹp như video thì liên hệ với Chip qua địa chỉ Gmai: New.moon9xone@gmail.com

có nút bấm bật chạy ngay hết pin có thể cắm sạc chạy (sạc mobile)

đằng sau sản phẩm có đóng hộp nghiêm góc 60 độ thích hợp Mã sản phẩm:  04150000

         
 

Những địa điểm Chip đã từng chuyển hàng mạch trái tim(hộp trắng)

-Hà Nội: số lượng 4
-Đà Lạt :số lượng 1
-Quảng Nam:Số lượng 1
-Sóc Trăng :Số lượng 1
- Đà  Nẵng : Số lượng 1
-Hài Phòng :Số lượng 4
-Nam Định : Số Lượng 4
- Thanh Hóa : Số Lượng 2
........................................

Những địa điểm từng mua mạch điều khiển trái tim đã nạp code full:
-Đà Nẵng:
-Sóc trăng:
-Hà Nội:
-TP Hồ Chí Minh
- Quảng Nam
- Điện Biên
- Huế
- Hà Nội
.....................
Những địa điểm từng mua code full:
-Hải Phòng
...............................
Hiện eChipKool.Shop cung cấp Sản phẩm:
-  Hộp Led Trái Tim 32 Led Quý khách mua về cắm điện là dùng được ngay
-  KIT mạch điều khiển Led Trái tim đã Nạp full code Quý khách mua về kết nối led chạy
- Combo Linh kiện Giá rẻ mạch tự Hàn - tự Lắp ráp Quý khách sẽ nhận được đủ Linh kiện cần thiết để làm trọn vẹn 1 Led Trái Tim từ A - Z. Tự tay lắp ráp thỏa sức đam mê.CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG?

eChipKool.Shop - Đem lại niềm tin yêu điện tử đến khách hàng

30 Reviews

 1. cho e hoi e sao led sang nhung khong nhap nhay duoc

  ReplyDelete
  Replies
  1. Em xem 2 chân ic 18 19 nối với thạch anh xem có bị dính với chân ic cạnh ko. Em kiếm mui dao nhọn rạch tách ra là ok. Nếu vẫn chưa nháy xem lại chỗ chân tụ 10uF và trở 10k nối có đoạn nào nứt nhỏ ko nhé

   Delete
  2. e kiểm tra roi không bị đứt hay dính gì hết .e cũng đã thử thay bằng các tụ và điện trở khác cũng không được ,đèn sáng nhưng không nháp nháy , có phải do ic bị hư không hoặc là code nạp chưa được .nếu code chưa nạp được vào ic khi cấm vào đèn có sáng không vậy ad .a có mail không em chup gửi qua nhờ a xem giùm được không .

   Delete
  3. e kiểm tra roi không bị đứt hay dính gì hết .e cũng đã thử thay bằng các tụ và điện trở khác cũng không được ,đèn sáng nhưng không nháp nháy , có phải do ic bị hư không hoặc là code nạp chưa được .nếu code chưa nạp được vào ic khi cấm vào đèn có sáng không vậy ad .a có mail không em chup gửi qua nhờ a xem giùm được không .

   Delete
  4. Nếu vậy bạn rút ic ra. cắm nguồn. đo điện áp chân 20 và 40 xem đủ áp 4.5 - 5v ko. Và hơn nữa led báo nguồn phải sáng nhé. IC trắng cắm vào led không sáng không nháy đâu. Còn khi bạn nạp code thành công thì mạch nháy ngay.

   Delete
  5. Bên mình sắp có ra phiên bản mới chuẩn hơn rất nhiều. Lại dễ làm hơn. Bạn chờ nhé.

   Delete
  6. A cho e hỏi sao mạch e chỉ sáng 1 nữa trái tim và không nháy hiệu ứng.... E đã đo ic dc 4.9v,đèn báo sáng tốt....

   Delete
  7. Chân 18 - 19 IC bị chạm chập với chân khác. Thạch anh có thể chết.

   Delete
 2. e đã đo thử điện áp ở 2 chân 20 và 40 đủ 5v và đèn báo nguồn sáng . e cũng thử đưa ic trắng đã xóa bộ đệm nhưng đèn vẫn sáng không tắt như anh nói . không biết e gắn 2 tụ gốm 104 ở 2 bên 7805 có được không , thay vì 2 con 10uf và 100uf .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sac,...bat buoc phai dung 1 trong 2 con tu do trong mach. Sao lai cu an bot the nhi

   Delete
 3. a ơi cho e hỏi tí . sao con tụ gốm 33p e mua dùng đồng hồ đo chỉnh than 1k om sao không thấy kim đứng yên không nhút nhít gì hết , e đã thử đảo chiều 2 que nhưng cũng không lên .có phải bị hư không , đã thử 10 con y như vậy luôn . cám ơn anh nhiều .

  ReplyDelete
 4. anh ơi anh làm video cách nối các linh kiện đi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ý kiến hay đấy...Để đó anh làm video cờ líp :D

   Delete
 5. Combo link kien la bnhiu vay bn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào bạn.
   Combo đầy đủ linh kiện tự lắp ráp là 99k nhé.

   Delete
 6. Mua mạch nạp sẵn bao nhiêu vậy a dùng led nhiều màu dk ko a

  ReplyDelete
 7. Sao e làm mà led nó cứ sáng lên hết mà k nháy ad nhờ.trong khi đèn nguồn sáng

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ok. Nếu đèn nguồn sáng là ok. Tiếp theo kiểm tra chân 18 19 20 3 chân này có chạm chập không? tách ra. Kiểm tiếp IC nạp code cắm đúng chiều chưa.

   Delete
 8. A chip cho e hoi may con tụ e 10uf.voi 100uf /16v co dk ko ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. This comment has been removed by the author.

   Delete
  2. Tai e ko hieu nguyen ly cua tu dien.mong a giai dap hộ ạ

   Delete
 9. Mạch điều khiển giá bao nhiu vậy bạn?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào em. Em contat Email: echipkool.com@gmail.com hoặc SMS - Zalo 0166.666.1219 anh báo giá mạch điều khiển kèm KM nhé

   Delete
 10. bác có bán mạch in không

  ReplyDelete
 11. bác có bán mạch in không

  ReplyDelete
 12. Chip cho em hỏi là IC 89c52 có 1 đầu có 1 chấm tròn.đầu này cấm hướng về 7805 hay hướng ngược lại. Em cảm ơn!

  ReplyDelete
 13. Cho em hỏi cái cần sáng thì nó sáng mạnh còn cái k cần sáng thì nó sáng yếu vậy ạ

  ReplyDelete
 14. Anh ơi, chân dương hàn chỗ nào vậy? Anh làm dấu + sát với 2 vị trí nên e chưa nhìn rõ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chân dương nguồn vào hay chân dương cho vòng led em. Nếu chân dương nguồn vào em nhìn theo chân LM7805 cho quen. Chân số 1 Lm7805 là dương nguồn 9v-12V còn chân giữa nó là âm. Còn chân số 3 Lm 7805 là nuôi toàn bộ mạch 5V đấy, E, nên GG xem thêm datasheet cho quen

   Delete

Contact Form

Name

Email *

Message *